Thời điểm tốt nhất để bắt đầu tập đi vệ sinh là khi con bạn đã sẵn sàng học. Việc cố gắng tập đi vệ sinh quá sớm hoặc thiếu kiên nhẫn với quá trình này có thể khiến con bạn bị căng thẳng. Điều này có thể dẫn đến việc chúng tránh tự giác đi vệ sinh. Điều quan trọng là giữ thái độ tích cực, bình tĩnh và chờ đợi những dấu hiệu cho thấy con bạn đã sẵn sàng. Cùng đọc bài viết của Dạy con ngoan để có thể tập cho bé đi vệ sinh một cách đúng nhất.

Hầu hết trẻ em đã sẵn sàng để bắt đầu huấn luyện đi vệ sinh từ khoảng 2 hoặc 3 tuổi, việc huấn luyện vào ban đêm thường mất nhiều thời gian hơn ban ngày. Vào thời điểm đó, hầu hết trẻ em đều cảm thấy đủ tự tin và thoải mái để tập đi vệ sinh thành công – nhưng không phải tất cả đều như vậy.

Trẻ em cần phải đi theo tốc độ của riêng mình, không phải do cha mẹ đặt ra. Sự tự giác hành vi là một hướng dẫn tốt nhất so với tuổi của chúng. Đào tạo nhà vệ sinh đòi hỏi sự kiên nhẫn. Con gái thường được huấn luyện nhanh hơn con trai. Ngay cả khi đã được huấn luyện, nhiều trẻ vẫn không kiểm soát được bàng quang vào ban đêm cho đến khoảng 5 tuổi.

Vào ban ngày, trẻ em thường bị cuốn vào những gì chúng đang làm và quên mất rằng phải ngồi bô để đi vệ sinh. Hãy trông nom con và đừng trừng phạt hoặc làm con bạn xấu hổ. Đào tạo trẻ đi vệ sinh tốt nhất là nói không có áp lực.

1. Dấu hiệu con bạn đã sẵn sàng

tập đi vệ sinh

Theo dõi các dấu hiệu này để biết con bạn đã sẵn sàng :

– Con đã có một khoảng thời gian nhất định chưa đi vệ sinh, có lẽ bé sắp muốn và hãy tập ngay lúc này nào.

– Đòi thay tã vì đã đầy hoặc ướt

– Đi nặng tốt, thường xuyên.

– Bé ra hiệu rằng muốn đi vệ sinh

– Đã biết tự kéo tã của mình lên xuống khi muốn đi vệ sinh

– Có thể tự đi vào bô

– Tò mò hoặc quan tâm đến những người khác khi họ sử dụng nhà vệ sinh

2. Cách đi vệ sinh huấn luyện con bạn

Cho con bạn mặc quần áo dễ cởi. Bắt đầu bằng cách đặt một chiếc ghế bô trong khu vực vui chơi của trẻ. Đặt con bạn ngồi vào bô khi chúng ra dấu hiệu rằng chúng cần đi vệ sinh. Nếu bạn đang sử dụng nhà vệ sinh, hãy mua bệ ngồi vệ sinh cho trẻ mới biết đi có lỗ nhỏ hơn vừa với bên trong bệ ngồi lớn. Đặt một bậc ở đó để chúng có thể tự leo lên và gác chân khi ngồi. Con trai có thể đứng lên hoặc ngồi xuống.

tập đi vệ sinh

Để ý khi nào con bạn chuẩn bị đi ị hoặc ị. Hướng dẫn chúng vào bô hoặc toilet. Hãy bình tĩnh và thư giãn. Ngồi với trẻ và nói chuyện với trẻ khi trẻ ngồi bô (5 phút là đủ). Khen ngợi và ôm con khi con bạn đã ngồi yên lặng và cố gắng sử dụng bô hoặc toilet, ngay cả khi con chưa thành công.

Khi trẻ đã hoàn thành, hãy lau mông của trẻ. Dạy con gái lau từ trước ra sau. Khi chúng đã tự sử dụng bô hoặc toilet một vài lần, bạn có thể cho phép con tự chọn đồ lót cho ‘bé trai’ hoặc ‘bé gái’ của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn mang theo ghế bô của con bạn khi đi du lịch, để có sự nhất quán. Mục đích là làm cho quá trình luyện tập đi vệ sinh tích cực và tự nhiên nhất có thể. Bạn cần kiên nhẫn để luyện tập cách đi vệ sinh thành công. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu con bạn :

– vẫn còn tè dầm vào 4 tuổi và sắp sang tuổi thứ 5.

– Đã bỏ thói quen tè dầm trong một thời gian, nhưng sau đó lại bắt đầu xuất hiện trở lại.

– Vẫn còn làm ướt giường vào ban đêm khi 7 tuổi.

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Trang web đang trong quá trình chạy thử nghiệm.

DayConNgoan là trang tin tổng hợp, cung cấp thông tin từ các nguồn khác nhau, không thể hiện quan điểm của bất kỳ cá nhân nào. Nếu bạn có mối quan tâm nào về sức khỏe của bản thân hoặc sức khỏe của con bạn, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Dayconngoan.com © 2020. All Rights Reserved.

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email


    We Promise Not to Send Spam:)