Hít thở sâu có rất nhiều lợi ích . Nó có thể làm cho bạn cảm thấy thư thái hơn, giảm nhịp tim và huyết áp, đồng thời giúp bạn nhận được nhiều oxy hơn trong mỗi nhịp thở .Thở khi chuyển dạ có thể giúp bạn kiểm soát được nhiều hơn và đối phó tốt hơn với cơn đau do co thắt.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn mất kiểm soát nhịp thở ? Bài viết dưới đây của Dạy con ngoan có thể giúp bạn hiểu tại sao thở nhịp nhàng có thể giúp chuyển dạ. Khi lo lắng hoặc căng thẳng, chúng ta bắt đầu thở nhanh hơn. Nếu bạn chuyển sang trạng thái hoảng sợ, bắt đầu thở quá nhanh (thở gấp) sẽ khó khăn trong việc sinh con.

1. Kỹ thuật thở khi chuyển dạ giúp ích gì

Tăng thông khí làm bạn cảm thấy như không được cung cấp đủ oxy, khiến tình trạng lo lắng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Bạn cũng có thể cảm thấy choáng váng và mất kiểm soát.

Hít thở gấp khi hoảng sợ là một phản xạ tự nhiên của mỗi người. Đó là điều bình thường nhưng cơ thể bạn không thể tiếp tục ở trạng thái này lâu nếu không muốn bị mất sức. Quá trình chuyển dạ thường là một quá trình khá dài. Vì vậy việc kiểm soát nhịp thở sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và chuẩn bị tốt hơn khi thai nhi chào đời.

2. Các kiểu thở tốt nhất cho quá trình chuyển dạ là gì?

Nó phụ thuộc vào giai đoạn chuyển dạ của bạn :

– Bắt đầu chuyển dạ : Trong giai đoạn trước khi chuyển dạ, điều các mẹ bầu cần làm là cố gắng thở chậm và nhịp nhàng. Nó có thể giúp bạn thư giãn, đối phó với những cơn co thắt đầu tiên dễ dàng hơn. Khi cơn co thắt bắt đầu, hãy hít vào từ từ bằng mũi để hút không khí vào sâu trong phổi và bụng nhất có thể. Ngưng lại một chút sau đó thở ra từ từ bằng miệng. Khi thở ra, hãy cố gắng thư giãn các cơ của bạn – bạn có thể thử tập trung vào một phần khác của cơ thể với mỗi lần thở ra.

– Sắp sinh : Khi quá trình chuyển dạ trở nên tiến triển hơn, các cơn co thắt của bạn sẽ dần trở nên mạnh hơn và khó chịu hơn. Lúc này, có thể bạn sẽ thở nhanh hơn khi mỗi cơn co thắt lên đến đỉnh điểm. Hít vào và thở ra qua miệng, khoảng một lần mỗi giây. Có thể tạo ra những tiếng động nhỏ khi thở ra để khuây khỏa hơn.

Trong khi hít thở, hãy cố gắng tập trung vào một thứ gì đó trong phòng, chẳng hạn như người thân bên cạnh, một bức tranh hoặc thậm chí một điểm trên tường. Khi cơn co thắt giảm bớt, hãy quay lại hít thở chậm hơn: hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.

3. Tôi có thể thử những kỹ thuật cụ thể nào?

Dưới đây là một số kỹ thuật thư giãn mà bạn có thể thực hành khi mang thai. Nếu bây giờ bạn đã quen với chúng, bạn có thể dễ dàng tiếp cận chúng hơn khi chuyển dạ :

Hãy nghĩ đến từ “thư giãn”. Cố gắng tập trung toàn bộ sự chú ý vào việc lặp lại từ “thư giãn” trong nhịp thở. Khi thở ra, hãy cố gắng loại bỏ mọi căng thẳng trong cơ thể. Tập trung vào các cơ, chẳng hạn như cổ, vai, bụng và lưng.

Hãy thử vừa thở vừa đếm. Khi bạn hít vào, hãy đếm chậm đến số bốn hoặc bất kỳ số nào có vẻ thoải mái đối với bạn. Khi bạn thở ra, hãy đếm đến một số cao hơn một chút. Ví dụ, nếu bạn hít vào đếm bốn, thở ra đếm sáu.

Hít sâu bằng mũi, sau đó nhẹ nhàng thở từ từ không khí ra khỏi miệng. Bạn cũng có thể thấy hữu ích khi tạo ra âm thanh khi thở ra, chẳng hạn như “hoooooooh” . Khi bạn đã thở ra, hãy tạm dừng một chút cho đến khi cơ thể bạn cảm thấy tự nhiên, sẵn sàng hít vào lại.

thở khi chuyển dạ

Một cách tuyệt vời khác để thực hành các kỹ thuật khác nhau là thử yoga khi mang thai hoặc tập cho con bú, cũng có thể giúp bạn thư giãn khi chuyển dạ.

Không bao giờ là quá muộn để thử sử dụng các kỹ thuật thở. Bác sĩ đỡ đẻ cũng có thể giúp bạn sử dụng các kỹ thuật thở, ngay cả khi bạn chưa từng sử dụng chúng trước đây.

4. Người thân có thể giúp gì cho tôi

Khi bạn có những cơn co thắt mạnh, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng thở nhịp nhàng và thư giãn mỗi khi thở ra. Bạn cũng có thể cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức vô cùng. Đây là lúc cần thiết sự hỗ trợ của người thân.

Bạn cần phải giao tiếp bằng mắt với họ. Nếu điều này chưa hiệu quả với bạn, họ có thể nắm tay bạn hoặc đặt tay lên vai bạn.

5. Làm thế nào để hỗ trợ việc rặn đẻ khi chuyển dạ?

Trong giai đoạn thứ hai của quá trình chuyển dạ , bạn sẽ đẩy em bé của mình ra ngoài thế giới. Thực hiện theo sự thúc giục của bạn và rặn nhiều lần trong mỗi cơn co thắt nếu cảm thấy phù hợp với bạn. Khi bạn cảm thấy muốn rặn, hãy dùng hết sức mạnh của các cơn co thắt và hít thở theo bất kỳ cách nào cảm thấy thoải mái nhất.

Bạn có thể muốn hít thở sâu khi bắt đầu mỗi cơn co thắt. Sau đó, bạn có thể giữ nó khi bạn cúi xuống hoặc để không khí thoát ra từ từ qua miệng.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cảm thấy muốn rặn đẻ trước khi cổ tử cung giãn ra hoàn toàn. Tùy thuộc vào mức độ giãn nở của bạn, y tá có thể yêu cầu bạn không rặn. Mẹ cũng có thể yêu cầu bạn tránh rặn trong chốc lát khi đầu của bé xuất hiện. Điều này nhằm giúp cơ thể bạn có thời gian thích nghi, không bị chảy nước mắt.

thở khi chuyển dạ

Nếu nữ hộ sinh yêu cầu bạn không được rặn, bạn có thể thấy rằng hít thở nhanh và nhỏ (thở hổn hển) sẽ hữu ích.

Thực hành nhiều kỹ thuật khác nhau khi mang thai sẽ cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau để lựa chọn khi chuyển dạ. Lắng nghe cơ thể của bạn và tìm ra kỹ thuật nào phù hợp nhất với bạn. Khi ngày trọng đại đến, y tá và người đỡ đẻ có thể hỗ trợ bạn tận dụng tối đa sức của bạn.

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Trang web đang trong quá trình chạy thử nghiệm.

DayConNgoan là trang tin tổng hợp, cung cấp thông tin từ các nguồn khác nhau, không thể hiện quan điểm của bất kỳ cá nhân nào. Nếu bạn có mối quan tâm nào về sức khỏe của bản thân hoặc sức khỏe của con bạn, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Dayconngoan.com © 2020. All Rights Reserved.

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email


    We Promise Not to Send Spam:)