Kinh nghiệm vượt cạn của mỗi phụ nữ là khác nhau . Bạn chỉ có thể tập luyện khi kết thúc đợt chuyển dạ lần đầu tiên. Hãy yên tâm khi bạn không biết khi nào mình chuyển dạ, những dấu hiệu và triệu chứng sẽ xuất hiện để báo trước cho chúng ta. Cùng đọc qua bài viết dưới đây của Dạy con ngoan để biết những triệu chứng nào là dấu hiệu chuyển dạ nhé!

1. Làm sao tôi biết khi tôi chuyển dạ?

Trong giai đoạn tiền chuyển dạ hoặc chuyển dạ sớm (giai đoạn tiềm ẩn), bạn có thể có:

– Đau thắt lưng hoặc đau bụng dai dẳng, có cảm giác như đau kinh nguyệt.

– Các cơn co thắt hoặc thắt chặt gây đau đớn, cơn đau theo từng đợt ngắt quảng.

– Màng ối của bạn có thể bị vỡ khi rỉ ra hoặc rỉ nước ối. Mặc dù điều này có thể xảy ra vào khoảng thời gian khá lâu trước khi bắt đầu chuyển dạ, bạn vẫn nên gọi cho đơn vị phụ sản để thông báo cho họ.

– Chảy dịch nhầy như thạch, dính, có thể dính máu (biểu hiện ra máu). Đây là chất nhầy bịt kín cổ tử cung khi mang thai. Nếu nó xuất hiện, quá trình chuyển dạ có thể bắt đầu sớm hoặc sau vài ngày. Đó là một dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang chuyển động.

– Đau bụng hoặc đi tiêu lỏng.

2. Tìm hiểu thêm về cảm giác của các cơn co thắt

Có lẽ. Một số triệu chứng bạn có thể gặp trong giai đoạn cuối thai kỳ là dấu hiệu tốt cho thấy cơ thể bạn đang bắt đầu chuẩn bị chuyển dạ. Các dấu hiệu cho thấy có thể sắp sinh bao gồm:

– Khi đầu em bé của bạn hướng vào vị trí nằm trong khung chậu của bạn, bạn có thể hít thở sâu hơn, ăn nhiều hơn và việc đi lại có thể khó khăn.

– Dịch âm đạo nặng hơn với nhiều chất nhờn trong hoặc vàng.

– Các cơn co thắt thường xuyên hơn và có thể dữ dội hơn .

– Tính khí thất thường.

3. Tôi nên làm gì khi chuyển dạ sớm

Giai đoạn đầu chuyển dạ là khi cổ tử cung của bạn giãn ra đến 4cm. Điều này đôi khi có thể mất đến vài ngày và thường có cảm giác tương tự như đau bụng kinh.

Bạn có thể dùng paracetamol nếu muốn. Không có nhiều bằng chứng cho thấy paracetamol có thể giúp giảm cơn đau chuyển dạ sớm, nhưng một số phụ nữ nói rằng họ thấy nó hữu ích. Ibuprofen và aspirin không an toàn cho em bé của bạn, vì vậy đừng dùng chúng trừ khi bạn được y tá hoặc bác sĩ khuyên dùng.

Giữ bình tĩnh và thư giãn nhất, nó có thể giúp bạn đối phó với các cơn co thắt hoặc thắt chặt. Nó cũng sẽ giúp cơ thể bạn giải phóng hormone oxytocin, hormone mà bạn cần để quá trình chuyển dạ diễn ra.

Bạn cũng có thể yêu cầu chồng mình mát-xa thư giãn. Tiếp xúc da thịt là một cách tuyệt vời khác để khiến oxytocin của bạn lưu thông và cũng có thể giúp bạn chuyển dạ nhanh hơn.

Có một số bằng chứng cho thấy việc ăn uống như bình thường vào ngày trước khi sinh có thể giúp quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ cảm thấy buồn nôn khi bắt đầu chuyển dạ, vì vậy nếu bạn không muốn ăn, đừng lo lắng. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc nhấm nháp nước lọc để giữ nước cho cơ thể.

Chuyển dạ sớm là thời điểm tốt để thử các tư thế sinh, kỹ thuật thở và hình dung khác nhau để xem liệu chúng có giúp bạn đối phó với các cơn co thắt hay không.

4. Làm sao tôi biết được khi nào tôi đã chuyển sang giai đoạn chuyển dạ cuối

Điều này bắt đầu khi cổ tử cung của bạn giãn ra khoảng 4cm, và kéo dài cho đến khi giãn ra khoảng 8cm.

Dấu hiệu chính cho thấy bạn đang chuyển sang giai đoạn chuyển dạ tích cực (đã thành lập) là những cơn co thắt thường xuyên, đau đớn. Những điều này dần trở nên thường xuyên hơn, lâu hơn và cường độ mạnh hơn.

Khi bạn đang trong quá trình chuyển dạ tích cực, hãy lắng nghe cơ thể và để ý xem bạn đang cảm thấy thế nào. Khi quá trình chuyển dạ tăng cường, bạn có thể sẽ nói ít hơn. Bạn sẽ thấy khó khăn hơn khi trò chuyện trong cơn co thắt. Nghiêng người về phía trước và lắc lư khung xương chậu để giúp bạn vượt qua nó.

Khi quá trình chuyển dạ tiến triển, bạn có thể bắt đầu chuyển nhận thức của mình vào bên trong, tập trung vào từng cơn co thắt và sử dụng hơi thở để giúp bạn đối phó. Bạn có thể bắt đầu “thở dài” ngay từ khi bắt đầu mỗi cơn co thắt hoặc thậm chí tạo ra những tiếng rên rỉ hoặc ồn ào nhỏ.

dấu hiệu chuyển dạ

5. Khi nào tôi nên gọi cho nữ hộ sinh của mình

Có thể bạn đã nói chuyện với nữ hộ sinh về những việc cần làm khi bạn cho rằng mình đang chuyển dạ. Nhưng nếu bạn không chắc liệu đã đến lúc chưa, đừng ngại gọi. Các nữ hộ sinh đã quen với việc nhận được cuộc gọi từ những phụ nữ không chắc chắn họ đang chuyển dạ sớm hay chuyển dạ tích cực và những người cần được hướng dẫn. Đó là một phần công việc của họ.

Bạn có thể gọi cho nữ hộ sinh của mình bất cứ lúc nào, nhưng hãy nhớ gọi nếu:

– các cơn co thắt của bạn đến ít nhất năm phút một lần và kéo dài ít nhất một phút.

– bạn có các triệu chứng chuyển dạ trước khi mang thai được 37 tuần

– con bạn di chuyển ít hơn bình thường

– nước của bạn đã bị vỡ

– bạn đang chảy máu

Nữ hộ sinh của bạn sẽ muốn nghe về những gì bạn đã trải qua, đặc biệt là mức độ gần nhau của các cơn co thắt. Cô ấy có thể nói rất nhiều điều và cách bạn phản ứng với cơn co thắt. Vì vậy, trò chuyện sẽ giúp ích cho bạn.

Hãy tin vào bản năng của bạn khi bạn nghĩ rằng đã đến lúc thích hợp để ra khỏi nhà hoặc gọi cho bà đỡ.

Dạy con ngoan sưu tầm.

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Trang web đang trong quá trình chạy thử nghiệm.

DayConNgoan là trang tin tổng hợp, cung cấp thông tin từ các nguồn khác nhau, không thể hiện quan điểm của bất kỳ cá nhân nào. Nếu bạn có mối quan tâm nào về sức khỏe của bản thân hoặc sức khỏe của con bạn, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Dayconngoan.com © 2020. All Rights Reserved.

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email


    We Promise Not to Send Spam:)