Nếu bạn chưa nghĩ tới vấn đề này thì bây giờ là thời điểm tuyệt vời để thiết lập thói quen trước khi đi ngủ cho con bạn. Khi bạn tuân theo một khuôn mẫu đã định mỗi đêm, bé cũng sẽ dần quen điều đó và làm theo. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy thư thái hơn và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Cùng Dạy con ngoan đọc qua để biết cần chuẩn bị những thói quen gì nhé.

1. Những điều cơ bản của một thói quen trước khi đi ngủ tốt

Điều quan trọng là bạn phải lặp lại mỗi đêm, để trẻ học cách liên kết các hoạt động cụ thể với giờ đi ngủ.

Nếu như đi du lịch hay về quê nội ngoại, hãy cố gắng tuân theo thói quen đó càng nhiều càng tốt. Sự quen thuộc có thể giúp bé yêu của bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường mới .

Nên thực hiện những thói quen đó trong phòng ngủ của bạn ( hoặc của con nếu con có phòng riêng ). Điều này sẽ dạy cho bé biết rằng phòng của chúng là một nơi quen thuộc tuyệt vời, nơi để thư giản và đi ngủ vào cuối ngày.

Khi bạn đã bế trẻ ngủ qua đêm, hãy hôn trẻ và rời khỏi phòng. Nếu bé càu nhàu, hãy nói với chúng rằng bạn sẽ quay lại kiểm tra sau năm phút. Nếu sau khi quay lại bé vẫn chưa ngủ, hãy làm lại điều tương tự cho đến khi bé ổn định.

2. Tôi sẽ phải làm những thói quen nào

Những thói quen dưới đây bạn có thể chọn lựa tùy thuộc vào ý muốn của bạn dành cho con. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn các hoạt động giúp trẻ bình tĩnh hơn là kích thích trẻ. Sau đây là một số ý tưởng để bạn thử:

2.1 Cho trẻ ngâm mình

Tắm nước ấm là một trải nghiệm nhẹ nhàng để trẻ sạch sẽ và khô ráo. Đây là một cách tuyệt vời để giúp trẻ dễ dàng đi ngủ. Tuy nhiên, nếu trẻ không thích tắm hoặc nếu chúng khiến trẻ quá phấn khích, thì tốt hơn là bạn nên để trẻ tắm vào buổi sáng. Thay vào đó, hãy rửa mặt và rửa tay cho anh ấy.

2.2 Đánh răng

Thói quen của bé nên luôn bao gồm đánh răng . Điều quan trọng là bắt đầu thói quen đánh răng càng sớm càng tốt để trẻ học cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

2.3 Giúp trẻ thay tã

Cho trẻ thay tã mới hoặc khuyến khích trẻ đi vệ sinh nếu trẻ đã biết ngồi bô. Sau đó, giúp bé thay đồ ngủ. Cho trẻ lựa chọn hai bộ đồ ngủ để trẻ có thể rèn luyện tính tự lập.

thói quen trước khi đi ngủ

2.4 Chơi một trò chơi yên tĩnh

Có một trò chơi bình tĩnh trên sàn phòng ngủ của con bạn là một cách tuyệt vời để dành thời gian vui vẻ với con trước khi đi ngủ. Trẻ lớn hơn có thể thích các câu đố hoặc trò chơi bài đơn giản. Trò chơi của bạn không cần phải lớn hoặc đặc biệt. Nó có thể đơn giản như thay phiên nhau nói bảng chữ cái hoặc đếm đến 10. Bất cứ điều gì giúp trẻ giải trí mà không gây kích thích quá mức đều được.

2.5 Trò chuyện

Dù con bạn chưa biết nói hay chưa, thì giờ đi ngủ là cơ hội hoàn hảo để trò chuyện yên tĩnh. Tất nhiên, nếu bạn có một đứa trẻ mới biết đi, bạn sẽ phải tự mình thực hiện hầu hết các cuộc nói chuyện, nhưng chúng vẫn sẽ thích nhận được sự quan tâm đầy đủ của bạn.

Nói về mọi thứ mà cả hai đã làm trong ngày. Nếu con bạn đã đủ lớn, hãy yêu cầu con kể cho bạn nghe về những điều tốt nhất và tồi tệ nhất đã xảy ra với con, cũng như bất cứ điều gì khiến con lo lắng. Điều này có thể giúp bé vượt qua mọi lo lắng hoặc sợ hãi để có được giấc ngủ ngon hơn.

2.6 Đọc một câu chuyện trước khi đi ngủ

Hãy ôm ấp con trong thời gian kể chuyện. Con của bạn sẽ thích dành thời gian với bạn và nghe bạn nói giọng ngớ ngẩn của tất cả các nhân vật. Nó thậm chí sẽ giúp bé học từ mới và khuyến khích bé đam mê đọc sách.

Cho con bạn lựa chọn sách từ một bộ sưu tập nhỏ mỗi đêm. Trẻ con luôn thích mình được góp phần quan trọng trong mọi việc. Bạn có thể kết thúc việc đọc cùng một vài cuốn sách trong một tuần hoặc lâu hơn, nhưng việc lặp đi lặp lại là một phần quan trọng trong quá trình học tập của trẻ. Mặc dù điều đó có thể khiến bạn hơi bực bội nhưng điều đó rất tốt cho sự phát triển của bé!

thói quen trước khi đi ngủ

2.7 Hát một bài hát

Một bài hát ru êm dịu là cách cổ điển để giúp trẻ nhanh chìm vào giấc ngủ hơn bao giờ hết. Giọng nói của bạn và giọng nói của đối tác là âm thanh yêu thích của con bạn. Bạn thậm chí có thể ghi lại một giai điệu để bé nghe khi người khác đưa bé đi ngủ.

2.8 Nói chúc ngủ ngon

Con bạn có thể thích đi quanh phòng và nói chúc ngủ ngon với những món đồ chơi yêu thích của mình. Tuy nhiên, đừng để anh ta lợi dụng. Nếu anh ấy khăng khăng nói lời chúc ngủ ngon với từng món đồ chơi nhồi bông trong phòng ngủ của mình, có thể anh ấy đang cố gắng trì hoãn giờ đi ngủ lâu hơn một chút.

Hãy nhớ rằng bất cứ điều gì cũng có thể làm thay đổi thói quen của con bạn trong một vài đêm. Tìm hiểu xem khi nào con bạn sẵn sàng ngủ một mình.

Dạy con ngoan sưu tầm.

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Trang web đang trong quá trình chạy thử nghiệm.

DayConNgoan là trang tin tổng hợp, cung cấp thông tin từ các nguồn khác nhau, không thể hiện quan điểm của bất kỳ cá nhân nào. Nếu bạn có mối quan tâm nào về sức khỏe của bản thân hoặc sức khỏe của con bạn, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Dayconngoan.com © 2020. All Rights Reserved.

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email


    We Promise Not to Send Spam:)