Phụ nữ sau sinh TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÀM 4 việc này kẻo ảnh hưởng đến con, hôn nhân cũng rạn nứt. Theo các chuyên gia, tâm lý phụ nữ sau khi sinh con rất phức tạp, thậm chí có người còn bị trầm cảm nhưng nếu cẩn trọng và tránh làm một số việc thì mọi thứ sẽ vượt qua nhẹ nhàng hơn.

Đối với người phụ nữ mà nói, việc sinh con luôn là việc cao cả mà khó ai có thể cảm nhận được tất cả. Tuy nhiên, sau khi đứa trẻ chào đời, mối quan hệ của vợ chồng thường xảy ra theo hai chiều hướng. Có những cặp đôi sẽ càng hạnh phúc và thân mật hơn sau khi có con, vì người chồng luôn hiểu được vợ mang nặng đẻ đau thế nào. Ngược lại, có những cặp đôi trước khi sinh con rất ngọt ngào nhưng sau đó lại gặp phải nhiều mâu thuẫn không đi đến hồi kết.

Phụ nữ không biết rằng, mình đã mắc những sai lầm đẩy cuộc sống đến bờ vực tan vỡ. Sau sinh, dù có mệt mỏi đến mấy, chị em cũng chớ làm 4 việc dưới đây của Dạy con ngoan kẻo ảnh hưởng đến sự phát triển của con và phá hủy cuộc hôn nhân của mình nhé!

1. Ngủ riêng với chồng

Rất nhiều phụ nữ sau khi sinh chọn ngủ riêng với chồng vì muốn đảm bảo giấc ngủ cho chồng và cho con. Không ít người vợ cho rằng, chồng đi làm cả ngày về, nhưng đêm ngủ lại bị đứa trẻ quấy rầy sẽ khiến tinh thần không tỉnh táo, ảnh hưởng đến công việc ngày mai, nên đã chọn cách ngủ riêng để vẹn toàn đôi đường.

Trên thực tế, đây là việc làm không tốt cho cả bố lẫn con. Các bà mẹ nên hiểu rằng, chăm sóc con cái cũng là trách nhiệm của chồng và cũng là quyền lợi của chồng. Trẻ con cũng cần sự âu yếm và sự tương tác của bố. Cho nên không nên chia phòng để kích thích tình yêu thương của hai bố con. Điều này rất tốt cho sự phát triển của trẻ mà cũng giúp tình cảm vợ chồng khắng khít hơn.

2. Kiêng “chuyện ấy” 3 tháng

Nếu cơ thể đã hồi phục và “cô bé” đã sẵn sàng cho chuyện ấy sau sinh, tại sao phải kiêng cữ? Quan niệm xưa cho rằng, quan hệ tình dục khi đang cho con bú sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ, không tốt cho bé con.

Đây là kiêng cữ đã lỗi thời, phản khoa học. Chỉ cần bạn cảm thấy ổn với chuyện quan hệ với anh xã là được. Thời gian mẹ có thể quan hệ được sau sinh là 6-8 tuần.

3. Luôn lấy con ra để nói chuyện

Quan hệ vợ chồng sau khi sinh cũng có những lúc cơm không lành, canh không ngọt, sẽ có lúc giữa họ phát sinh nhiều mâu thuẫn mà mâu thuẫn đó là do đứa trẻ gây ra. Vì vậy, nhiều phụ nữ thường đem con ra để nói chuyện, để chỉ trích chồng. Khi chồng nghe được những lời đó, anh ta sẽ cảm thấy vợ không biết lý lẽ, lại còn lấy con ra làm cái cớ để dằn vặt. Bên cạnh đó, nếu như đứa trẻ lớn hơn một chút, chúng bắt đầu hiểu chuyện thì việc làm này sẽ khiến chúng cảm thấy tổn thương.

sau khi sinh con

Những đứa trẻ vốn không có lỗi, lỗi là ở người lớn, vì vậy dù vợ chồng có cãi nhau như thế nào cũng không nên đem đứa trẻ ra là cái cớ để chỉ trích đối phương. Việc này không những khiến tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách mà đứa trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng tâm lý.

4. Hay cáu gắt

Việc mang thai đã là vất vả, sau khi sinh con rồi lại chăm sóc chúng còn cực khổ hơn nhiều. Nhiều phụ nữ ban ngày phải kiếm ăn mưu sinh, sau đó về nhà lại chăm sóc con. Có khi còn điệu cả trên lưng để làm việc nhà, tất cả những điều này nếu không được đả thông tâm lý rất dễ nổi cáu và mất bình tĩnh. Những người mẹ sau khi sinh nên nhớ rằng, trẻ con sau khi sinh rất mỏng manh và yếu ớt.

Một người mẹ không giữ được bình tĩnh, hay cáu gắt sẽ là trở thành bóng đen tâm lý đối với đứa trẻ. Trước hết, tâm lý này sẽ làm tổn thương đến sức khỏe người mẹ. Nhiều người không tin, nhưng việc mất bình tĩnh, cáu gắt là liều thuốc độc đối với phụ nữ. Cuối cùng, hành động này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Phụ nữ nên nhớ, khi bạn có con nhỏ cần phải cố gắng giữ được bình tĩnh, chỉ có như vậy mới bảo toàn được gia đình hạnh phúc.

Dạy con ngoan sưu tầm.

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Trang web đang trong quá trình chạy thử nghiệm.

DayConNgoan là trang tin tổng hợp, cung cấp thông tin từ các nguồn khác nhau, không thể hiện quan điểm của bất kỳ cá nhân nào. Nếu bạn có mối quan tâm nào về sức khỏe của bản thân hoặc sức khỏe của con bạn, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Dayconngoan.com © 2020. All Rights Reserved.

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email


    We Promise Not to Send Spam:)